คอกเทลโกเมนสีแดง

คอกเทลน้ำสีแดงจ้าสดใส ให้รสหวานหอม อุดมด้วยเบต้าแคโรทีน วิตามินซี มีวิตามินเอ บี อี เหล็ก แคลเซียม ฟอสฟอรัส แมกนีเซียม โพแทสเซียม ฯลฯ ส่วนผสมที่ต้องเตรียมสำหรับการทำคอกเทลโกเมนสีแดง น้ำบีทรูต น้ำแตงโม น้ำองุ่นแดง น้ำสตรอว์เบอร์รี่ น้ำตาลทรายแดง น้ำแข็ง

เครื่องดื่มน้ําถั่วเขียวเพื่อสุขภาพ

ส่วนผสมที่ต้องเตรียมสำหรับการทำน้ําถั่วเขียว ถั่วเขียว 1 ถ้วย น้ําสะอาด 4-5 แก้ว เกลือป่น 1/2 ช้อนชา น้ําตาลทรายแดงตามใจชอบ วิธีการทำน้ําถั่วเขียว แช่เมล็ดถั่วเขียวไว้ประมาณ 2-3 ชั่วโมง แล้วล้างให้สะอาด อย่างน้อย 2-3 น้ํา นําถั่วดำที่ได้ไปปั่น ด้วยเครื่องปั่นน้ำผลไม้ แล้วกรองเอากากออก ด้วยผ้าขาวบาง ใส่น้ําถั่วเขียวลงต้มในหม้อ นําขึ้นตั้งไฟ…

แบ่งปันสูตรน้ำจิ้มมะม่วงน้ำปลาหวาน

ส่วนผสมที่ต้องเตรียมในการทำน้ำจิ้มมะม่วงน้ำปลาหวาน น้ำตาลปี๊บ ¾ ถ้วย น้ำปลา ¼ ถ้วย น้ำ ¼ ถ้วย หอมแดงซอย ¼ ถ้วย กุ้งแห้งป่น ½ ถ้วย พริกขี้หนูสีเขียวและแดงซอย 15 เม็ด ใบผักชีสำหรับตกแต่ง

น้ำจิ้มตือคาโควและเต้าหู้ทอดสูตรน้ำตาลทรายแดง

การเคี่ยวน้ำตาลทรายแดงกับแบะแซ เป็นน้ำตาลไหม้(คาราเมล) ช่วยทำให้น้ำจิ้มมีสีสวยและกลิ่นหอมยิ่งขึ้น น้ำตาลทรายแดงควรร่อนก่อน หรือเอาน้ำตาลที่จับตัวเป็นก้อนออกให้หมด เวลาเคี่ยวน้ำตาลจะละลายทั่วไม่ไหม้เสียก่อน

ชาสมุนไพรกับการดื่มชา

ชาจากต้นชามีประโยชน์กับสุขภาพ แต่ชาจากสมุนไพรมีสรรพคุณต้านโรคโดยตรงเสียยิ่งกว่า ชาวตะวันตกดื่มชาสมุนไพรมานมนานแล้ว สมุนไพรที่นิยมนำมาทำชาในสมัยก่อนมี อาทิ สะระแหน่ กานพลู ผิวเลมอน และดอกจันทน์เทศ เป็นต้น แต่ตอนนั้นฝรั่งเรียกชาสมุนไพรว่า “tisane” (อ่าน ติ-แชน) เพิ่งเปลี่ยนมาเรียก herbal tea ในสมัยปลายศตวรรษที่ 20 นี่เอง ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

สรรพคุณน้ำชมพู่ปั่น

น้ำชมพู่ปั่นแก้วนี้มีสรรพคุณ ดังนี้ ร่างกายเเข็งแรง เนื่องจากในชมพู่มีวิตามินสูง ทำให้รู้สึกสดชื่น ดับกระหาย ทำให้ไม่เป็นหวัดง่าย เนื่องจากมีวิตามินซีสูง